Chia sẻ trực tuyến Tư vấn Du học Đài Loan 2022 dành cho các bạn học sinh-sinh viên tại Việt Nam

Ngày 26/02/2022, Mạng lưới Đổi mới sáng tạo và Trí thức Việt Nam tại Đài Loan (VIN Taiwan) phối hợp cùng Hội Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan (VSATW) và Trung tâm Thông tin Việt tại Đài Loan (VIC Taiwan) tổ chức buổi chia sẻ trực tuyến Tư vấn Du học Đài Loan 2022 dành cho các bạn học sinh/sinh viên tại Việt Nam.

Anh Võ Đức Thắng (Assistant Professor, NTUST) bắt đầu sự kiện với các thông tin cơ bản về tổng quan du học Đài Loan, các loại học bổng cơ bản và hình thức xin học bổng, cách tìm hiểu thông tin về các trường, hồ sơ cần chuẩn bị và các điểm lưu ý, thời gian nộp hồ sơ và nhập học. Sau đó, các khách mời lần lượt chia sẻ về trải nghiệm của bản thân và hỗ trợ tư vấn thắc mắc của các bạn học sinh/sinh viên tham gia sự kiện:

  • Anh Chạc Cẩu Tày, Chủ tịch VSATW.
  • Anh Nguyễn Tấn Tùng, Phó Chủ tịch VSATW.
  • Chị Đỗ Quỳnh Trang, Phó Chủ tịch VSATW.
  • Anh Nguyễn Tuấn Anh, sinh viên tại NTUST.
  • Anh Nguyễn Minh Duy, sinh viên tại YZU.

Sự kiện thu hút sự đăng ký tham gia của hơn 150 bạn học sinh/sinh viên tại các trường Trung học Phổ thông, Đại học ở Việt Nam. Ban Tư Vấn đã giải đáp hơn 80 câu hỏi đến từ các bạn học sinh/sinh viên tham dự sự kiện. Sự kiện được Livestream trên Fanpage tiếp cận hơn 2300 người và hơn 1400 lượt xem. Tuy buổi tư vấn kéo dài hơn một giờ đồng hồ so với dự tính nhưng các bạn học sinh/sinh viên cũng còn nán lại trò chuyện cùng Ban Tư Vấn đến cuối chương trình.

VIN Taiwan, VSATW và VIC Taiwan hy vọng đây là tiền đề tốt để tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong thời gian sắp tới. Đồng thời, Ban Tổ Chức cũng xin chân thành cảm ơn quý thầy cô, các anh/chị đã hỗ trợ hết mình trong việc quảng bá sự kiện. Sự kiện được triển khai chỉ trong vòng một tuần nhưng kết quả đã vượt quá mong đợi của Ban Tổ Chức.

 

VIN Taiwan

About the Author: JiuDi

Leave a Reply

Your email address will not be published.